kí hiệu C, T trên thanh test nhanh covid viết tắt của từ gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, bạn có thể hiểu đơn giản như thế này, vạch C trên test là để kiểm chứng test có hoạt động hay không, người ta hay gọi là vạch kiểm chứng, vạch kiểm soát (Viết tắt Control line), Vạch T là vạch kết quả, thể hiện kết quả định tính của test (Viết tắt test result line hay test line). Hy vọng giải đáp được thắc mắc của bạn. Trân trọng!