Giới tính Nam, 34 tuổi chào Bác sĩ, thứ 3 tuần trước mình đi tiêm vacxin Astra zeneca, sau đó sốt nhẹ quanh 37.5 độ. Thứ năm sốt cao trên 38 độ kèm theo đau họng. Mấy ngày sau đó đến nay thì sốt giảm về khoảng 37.3 độ, nhưng vẫn còn đau họng và ho vài tiếng. Trong cổ họng mình thấy có một nốt màu trắng to hơn hạt đậu. Hiện mình chỉ súc bằng nước muối. Bác sĩ tư vấn giúp mới tiêm vacxin vậy có nên mua thuốc gì uống không? Hiện tại đau họng đã được 5 ngày mà chưa thấy hết. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Nếu bạn đang ở vùng dịch Covid 19, bạn nên báo với ban chỉ đạo để test sàng lọc Covid 19, khi tiêm vaccine mà bạn có biểu hiện nhiễm khuẩn bạn vẫn có thể dùng kháng sinh, hạ sốt được nhé! Do bs không có thông tin lâm sàng nên không ra được chẩn đoán và điều trị cho bạn. Trân trọng!