Người đã điều trị Covid 19 khi được xuất viện về nhà cách ly có lây nhiễm không?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của bạn, Với virus SARS - CoV - 2 gây ra Covid 19 thì bản thân tới giờ ta vẫn chưa hiểu biết đầy đủ, với người bị nhiễm CoVid 19 và đã được điều trị, khi về nhà cách ly vẫn phải thực hiện cách ly nghiêm túc như hướng dẫn của Bộ Y Tế, vì có thể vẫn còn tồn tại virus trong người (nhưng dưới ngưỡng phát hiện của xét nghiệm PCR) hoặc tái dương tính. Khi cách ly đủ ngày và được làm xét nghiệm khẳng định thì vẫn thực hiện tốt theo thông điệp 5K. Trân trọng!