chào bác sĩ, em nay bầu được 5 tháng rưỡi, em có nên tiêm vacxin kg ạ?? em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn! vắc xin phòng COVID-19 là vắc xin được cấp phép trong điều kiện khẩn cấp và dữ liệu lâm sàng về nghiên cứu trên phụ nữ có thai chưa thật đầy đủ về những vấn đề liên quan đến phản ứng, hay ảnh hưởng đến thai nhi... Do đó, hiện tại bạn đang mang bầu thì trong đối tượng nên trì hoãn việc tiêm vacxin Tuy nhiên : Nếu bạn thường xuyên phải đi vào vùng dịch hay vùng có nguy cơ lây nhiễm, cần thiết vẫn có thể tiêm. Nhưng mình cần thực đồng thuận với việc tiêm này và do bạn quyết định bạn nhé!