Kính thưa bác sĩ. Cách đây 1 năm tôi xét nghiệm nhiễm giun đũa chó, bị nổi mẩn ngứa. Tôi đã điều trị bằng albendazole 500 mg vowiz thuốc dị ưng 10 ngày, tôi đã hết ngứa đến nay. Khoảng nữa tháng nay, tôi lại bị xuất hiện mẩn ngứa giống lúc trước, do dịch bệnh, kèm chỉ thị 16, tôi không đi khám được. Tôi dựa theo đơn thuốc trước của phòng khám, tôi có mua đk 14 viên Zentel 200mg, uống ngày 2 viên, 7 ngày, thuốc cetirizin, thuốc bổ gan. Tôi đã uống 7 ngày vẫn còn ngứa, nổi mẩn đỏ. Do chưa khám được, xin tư vấn tại sao tôi vẫn còn nổi mẩn đỏ và ngứa. Uống Zentel 7 ngày có diệt được giun đũa chó không. Hiện nay tôi vẫn còn ngứa, tôi có thể dùng thuốc gì để không còn nổi mẩn đỏ và ngứa ạ. Xin cám ơn. Phương sđt 0978063609
Trả lời:
Chào bạn, hiện nếu chưa có xét nghiệm kiểm tra lại chị không nên tự ý dùng thuốc thêm vì các thuốc đó nếu uống quá nhiều sẽ hại cho gan. Hiện bệnh lý của chị không phải bệnh cấp tính có thể trì hoãn được. Chị có thể mua thuốc giảm ngứa để uống thêm và uống nhiều nước trong ngày nha. Chúc chị nhiều sức khỏe!