e đi khám bs bảo e bị dương tính viêm gan B Hgb 16.3 Hct 48.9 HBsAg POS 5300.63 như vậy lượng vi rút e có cao ko . có cần uống thuốc ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Với kết quả của bạn thì mới kết luận được bạn bị nhiễm virus viêm gan B còn chưa xác định được tải lượng virus nên không đánh giá có cao hay không bạn nhé! Khi bạn đi khám, nếu dương tính với virus viêm gan B mà bs không có chỉ định gì thêm thì có thể hiểu bạn trong trường hợp người lành mang bệnh (chưa hoạt động), do vậy bạn cần đi khám, làm xét nghiệm kiểm tra mỗi 3-6 tháng một lần về chức năng gan để có biện pháp điều trị phù hợp! Hiện tại, bạn chỉ cần kiêng bia, rượu và các loại thuốc không rõ nguồn gốc, chế độ dinh dưỡng cân đối. Trân trọng!