chào bs e muốn hỏi là que thử hiv bằng dịch miệng oraqick liệu có chính xác không ạ vì e dùng và cho kết quả âm tính rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn. các xét nghiệm HIV tại nhà bằng que test được công nhận đều có độ chính xác cao. Dù vậy, so với xét nghiệm máu tại trung tâm y tế, bạn sẽ cần thời gian sau khi phơi nhiễm với virus HIV dài hơn để có kết quả chính xác hơn. Nồng độ virus HIV trong nước bọt thấp hơn trong máu, vì thế Oraquick test sẽ phát hiện HIV chậm hơn so với việc xét nghiệm máu. Thân mến.