Bảo hiểm y tế e đang hiện tại là phòng khám đa khoa ái nghĩa đồng nai và chuyển tuyến lên bệnh viện đa khoa tỉnh đồng nai để điều trị hiv. và e chuyển tuyến tiếp từ dồng nai về bến tre do e hay về quê và điều trị lâu năm tại Bệnh viện tỉnh bến tre... nhưng giờ do dịch bệnh hạn chế đi lại không về bến tre được.. thì e phải làm sao điều trị hiv được tại đồng nai? và đã chuyển tuyến rồi thì có điều trị hiv tại bệnh viện đồng nai được không ạ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor.Về phần câu hỏi của bạn tôi xin đươc trả lời như sau: Bạn đang điểu trị ARV để kiểm soát bệnh suy giảm miễn dịch.Hiện tại do tình hình dịch covid-19 bạn không thể về bến tre lĩnh thuốc theo lịch hẹn,Vậy bạn cần cầm thẻ BHYT đến nơi bạn đăng ký khám bệnh ban đầu tức là PKĐK Ái Nghĩa.Và sau đó bạn xin chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh đồng nai,hoặc đến trực tiếp bệnh viện huyện thuộc tỉnh Đồng nai(Ở tuyến huyện thì bạn không cần xin giấy chuyển viện vì đã thông tuyến BHYT,còn tuyến tỉnh chỉ chấp nhận khi bệnh bạn nặng phải nhập viện điều trị) có thuốc điều trị ARV ,khi đi cần đem theo sổ lĩnh thuốc hàng tháng để được cấp thuốc ARV theo liều bạn đang duy trì bạn nhé.Nếu cần trao đổi gì thêm,bạn có thể vào trang cá nhân của tôi,lựa chọn chức năng chat với bác sĩ để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn. Chúc ban nhiều sức khoẻ.