dạ bác sĩ cho em hỏi là 18 ngày trước e có bị 1 con chó cắn trầy nhẹ ở chân (chó chưa được tiêm ngừa). Em không đi tiêm ngừa và theo dõi chó trong 14 ngày thì chó vẫn khoẻ mạnh bình thường ạ, tuy nhiên gần đây e cảm thấy hơi nhức chỗ gần vết thương. Vậy thì em nên làm gì ạ thưa bác sĩ và em có thể gặp nguy hiểm không ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về eDoctor! Nếu con chó khỏe mạnh bình thường, và đã được 18 ngày thì bạn có thể yên tâm. Chỗ vết cắn của bạn nhức, nếu có sưng nóng là biểu hiện 1 viêm nhiễm, bạn nên đi khám để được đánh giá đúng tình trạng bệnh của mình. Trân trọng!