e bị viêm gan b dạo này e hay bị tức ngực cho e hỏi là có phải do viêm gan ki ạ
Trả lời:
Chào bạn,cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Về phần câu hỏi của bạn tôi xin được trả lời như sau: Viêm gan siêu vius B là căn bệnh truyền nhiễm mạn tính hiện nay chưa có thuốc điều trị dứt điểm.Đây là căn bệnh hàng đầu dẫn đến hậu quả suy gan,xơ gan và ung thư gan nếu chúng ta không kiểm soát bệnh hợp lý.Tuy nhiên hiện nay, chúng ta vẫn có thể sống chung với bệnh 1 cách hoà bình nếu chúng ta kiểm soát tốt chúng.Vậy kiểm soát bằng cách nào? Đó là bạn phải đến bệnh viện gần nơi bạn sinh sống khám định kỳ hàng tháng, hàng kỳ để định lượng số lượng virus viêm gan B trong cơ thể bạn là bao nhiêu,đã vượt ngưỡng an toàn hay chưa,nếu vượt ngưỡng bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc duy trì hàng tháng để ức chế virus về mức độ an toàn,không gây suy gan, xơ gan hay Ung thư gan .Và các triệu chứng như bạn miêu tả là tức ngực,mệt mỏi ,có thể kèm theo ăn ngủ kém là triệu chứng của bệnh Viên gan B giai đoạn tiến triển gây ra.Lời khuyên là bạn nên đến bệnh viện định lượng virus viêm gan B và từ đó bác sĩ sẽ có liệu trình điều trị hợp lý cho bạn. Chúc bạn luôn mạnh khoẻ !