2021-05-23 08:14:52, lê minh tâm: Vào 5 ngày trước tôi bị mèo nhà cắn không để lại vết thương không gây chảy máu chỉ có vết hằn và đỏ 1,2 ngày sau thì biến mất chỉ cảm thấy đau đau ở vùng bị cắn trong trường hợp này tôi có cần tiêm vacxin phòng dại không ạ
Trả lời:
Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Nếu là mèo nhà thì bạn nhốt lại, và theo dõi nếu sau 10 ngày, sức khỏe bạn ổn, và bạn mèo đó vẫn bình thường thì bạn không cần tiêm vaccine mà vẫn tiếp tục theo dõi nó thêm. Còn nếu bỏ bỏ đi, hoặc có biểu hiện bệnh lý hoặc bị đập chết thì bạn cần phải đi tiêm, có rất nhiều loại vaccine phòng và giá cả cũng không đắt. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn! Trân trọng!