Em đang tiêm vắc xin Uốn Ván loại VAT 3 mũi, 2 mũi đầu em chích đúng ngày, nhưng mũi 3 cách lâu quá nên em quên, hiện tại đã trễ 1 tuần thì phải tiêm lại từ đầu hay sao ạ?
Trả lời:
Chào bạn.Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến eDoctor. Về phần câu hỏi của bạn.Bạn đang tiêm Vaccine uốn ván VAT là loại Vaccine do Việt Nam sản xuất.Và lịch tiêm cụ thể được quy định như sau: Mũi 1: Lần tiêm đầu tiên Mũi 2: Cách 1 tháng sau mũi 1 Mũi 3:Cách 6 tháng sau mũi 2 Và: Tiêm nhắc mỗi 5 – 10 năm Ở trường hợp của bạn. Bạn tiêm mũi 3 quá hạn mũi 2 mới cách 1 tuần, nên vẫn có thể tiêm mũi 3 mà không phải tiêm lại từ đầu. Bạn có thể đến trung tâm tiêm chủng gần nơi bạn sinh sống. Gặp Bác sĩ chuyên khoa về tiêm chủng để có được tư vấn cụ thể hơn và tiêm nối liều càng sớm càng tốt. Trân trọng! Doctor.Lượng