Cho em xin hỏi về việc truyền nhiễm của bệnh hiv. Chuyện là tháng trước em có dùng bông tây trang để lau mặt, và khi lau rồi em thấy trên bông tẩy trang có vết màu nâu sẫm giống máu đã khô mặc dù mặt em không có vết xước. Bịch tẩy trang mà em mua đã sử dụng được 3 tháng và hôm ấy không may lại sử dụng trúng miếng đó, em không biết là nó dính dơ hay là máu. Nếu trường hợp là máu khô thì e có khả năng bị phơi nhiễm không ạ ( lúc ấy mặt em có vài nốt mụn và không có vết xước nào). Bây giờ e đang hoang mang ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp của bạn không có khả năng lây nhiễm HIV vì virus tồn tại trong môi trường không quá lâu như vậy hơn nữa bạn lau mặt thì nguy cơ lây nhiễm thấp . Thân mến.