em chẳng may sờ vào quần sịp của người hay quan hệ tình dục bừa bãi mà quên không rửa tay rồi em lấy tay gội đầu em sợ vi khuẩn, virus viêm gan B theo dòng nước vào miệng em và nhiễm bệnh. Cho em hỏi người bị nhiễm các bệnh lây lan qua đường tình dục như giang mai, Hiv, viêm gan siêu vi B thì quần sịp họ mặc cũng sẽ chứa các vi khuẩn, virus gây bệnh và khi ai đó chạm hay sờ vào mà không rửa tay thì cũng sẽ nhiễm bệnh xã hội từ họ phải không ạ ?. Em nghĩ đây là trường hợp tiếp xúc gián tiếp
Trả lời:
Chào bạn, các bệnh mà bạn nêu lây qua đường máu hoặc quan hệ tình dục trực tiếp, trường hợp của bạn không thể lây được. Hơn nữa tác nhân gây bệnh khi ra ngoài cơ thể không tồn tại lâu trong điều kiện môi trường, bạn không nên quá lo lắng. Thân mến.