Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi vấn đề này ạ. E lo lắng từ hôm qua tới giờ ạ Hôm qua e đi làm căn cước công dân, mà trước khi làm thì các anh công an bảo phải nhúng tay vào xô nước đá để đến lúc lấy vân tay mới dễ. Chuyện là thế này, theo số thứ tự thì em xếp sau 1 anh (anh này bị nhiễm HIV e chắc chắn vì mọi người đều biết). E để ý khi tay anh này có vết đứt tay, e nhìn thấy rõ ràng. Anh này nhúng tay xuống xô nước đá được 1 lúc anh đấy cho tay lên lau vào khăn. Đến lượt của em cũng làm như vậy. Mà tay em cũng có vết dao mới bị cứa hồi chiều. Giờ em thấy lo quá e anh chị. E lo tay em có vết thương hở nhúng cùng xô nước có dính máu và lau cùng khăn có dính máu của người bị nhiễm HIV. Liệu e có nguy cơ bị nhiễm không ạ. Em mất ngủ từ hôm qua đến giờ ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, trường hợp của bạn có yếu tố nguy cơ nhưng nếu vết thương anh này hở và đang chảy máu và vết thương của em chưa liền thì nguy cơ cao hơn. Em nên đến chuyên khoa truyền nhiễm hoặc trung tâm y tế dự phòng để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc em nhiều sức khỏe và may mắn!