em bị mèo cắn và cào chỉ rươm rướm máu thì em có cần phải đi tiêm ko ạ. -sau khi mèo cắn, cào thì mèo vẫn khỏe mạnh mong bs tư vấn và trả lời giúp em
Trả lời:
Chào bạn, khi bị mèo cắn bạn cần nhanh chóng rửa sạch vết thương bằng xà phòng rồi dùng thuốc bôi khử khuẩn. Nếu muốn an toàn hơn thì bạn có thể uống thuốc kháng sinh để phòng nhiễm khuẩn. Đồng thời bạn cũng cần quan sát xem từ lúc mèo bị cắn cho đến khi mèo chết nếu trên 15 ngày và không có biểu hiện bị dại thì người bị mèo cắn không phải đi tiêm phòng. Còn trong trường hợp từ lúc bị cắn cho đến khi mèo chết dưới 14 ngày thì cần phải đi tiêm phòng ngay. Đặc biệt, nếu nghi ngờ mèo chết do dại thì cần phải đi tiêm huyết thanh kháng dại ngay. Thân mến.