Em chào Bác sĩ ạ. Chuyện là vài ngày trước, e đi du lịch với bạn nhưng do quên mang đồ bấm móng tay nên em đã mượn của bạn dùng. Nhưng lúc bấm vì bất cẩn nên em đã làm xước nhẹ miếng da, ko chảy máu nhưng bị rớt một vết da nhỏ. Lúc về em nghe mọi người nói bấm móng tay có thể lây nhiễm bệnh xã hội vs HIV làm em lo không dám làm gì hết. Mong BS cho em biết nguy cơ lây nhiễm có cao ko ạ và e có cần đi làm xét nghiệm ko ? Em lo quá mong Bác sĩ giải đáp giúp em
Trả lời:
Chào bạn, nguy cơ trong trường hợp bạn nói thì rất thấp kể cả khi bạn của bạn có nhiễm H. Nếu còn lo lắng nhiều bạn nên đến chuyên khoa Truyền nhiễm để được tư vấn cụ thể hơn nha. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!