cho e hỏi e muốn kiểm tra gan xem có bị nhiễm virus hay có bị viêm gan tự miễn không thì làm các xét nghiệm gì ạ đặc biệt làm thế nào để phân biệt viêm gan do virus hay do miễn dịch quá mức ạ vì em thấy các triệu chứng không rõ ràng ủ bệnh mà không biết . Virus viêm gan A có gây viêm gan tự miễn không ạ em đọc thấy có 10% bị . Em là nam 25 tuổi
Trả lời:
Chào bạn, xét nghiệm viêm gan virus có rất nhiều loại A,B,C,D,E.. hay viêm gan tự miễn cần loại trừ các nguyên nhân khác nữa và ở chuyên khoa sâu mới làm được các xét nghiệm đó. Hiện không rõ bạn có triệu chứng gì mà cần làm những xét nghiệm đó ạ? Bạn nên đến chuyên khoa Truyền Nhiễm để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!