em chào bs. Em dùng nhà vệ sinh ở toà nhà chung cư văn phòng . Khi e đi bồn cầu ở đó nhưng rửa tay không kĩ e đọc trên mạng thấy bảo nhà vệ sinh công cộng có thể lây VIRUS viêm gan A biểu hiện triệu chứng sau 2-6 tuần khi virus xâm nhập vào gan. Bác sĩ cho em hỏi giả sử em bị nhiễm con virus đó nhưng không biểu hiện triệu chứng gì thì có sao không ạ ?. Em đọc thấy bệnh tự khỏi sau khi biểu hiện triệu chứng 1-2 tháng nhưng cũng có trường hợp diễn biến nặng.Em là nam 25 tuổi bs giải đáp giúp mà em muốn khám tổng quát thì nên đến cơ sở nào ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Viêm gan A chủ yếu qua đường tiêu hóa, ít lây nhiễm qua đường máu. Trường hợp của bạn không cần quá lo lắng, viêm gan A thường gây triệu chứng viêm gan nhẹ và có thể tự khỏi hoàn toàn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn