chào bác sĩ . em có quan hệ với gái mại dâm không an toàn . sau 2 tuần em xuất hiện nhiều triệu trứng . em đã xét nghiệm hiv combo 21,27,45,70 ngày đều âm tính . em có bị bệnh viêm ruột , viêm đại tràng mạn tính . đang điều trị thuốc maxezole 40mg , cimrinat 500 , banitase , gesmix , refix 550mg, Aluantine . vậy thuốc và bệnh có ảnh hưởng đến kết quả xet nghiệm không . và kết quả xet nghiệm của em đã an toàn chua . em xin cam on
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Kết quả xét nghiệm của bạn như trên khá an toàn. Bạn có thể thực hiện lại sau 6 tháng kể từ lúc quan hệ không an toàn để đảm bảo kết quả chắc chắn nhất. Các thuốc bạn dùng không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm hiv. Trong thời gian này, bạn không nên dùng thuốc gây ức chế miễn dịch, phổ biến bác sĩ hay dùng là nhóm corticoid. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn