da thưa bác sĩ e co đi xet nghiệm chỉ sô IGE cua d la 837 la cao e bị gì ạ.nên khám ở đâu ạ.e co gửi hình ảnh ạ.và chỉ số này co liên quan gì tới bệnh HIV k ạ.tại d co nguy cơ nên e hơi lo.e đã xet nghiêm hiv 6 tháng âm tính roi.mong bs giải thĩch dùm ạ.
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi IgE là một trong năm loại globulin miễn dịch và thường có trong máu với số lượng rất nhỏ. Xét nghiệm định lượng IgE thường tăng trong các bệnh dị ứng như viêm da cơ địa, nhiễm ký sinh trùng, bệnh lý của tế bào bạch cầu trong máu... Nói cách khác, chỉ số IgE tăng cao là do bệnh dị ứng gây ra. Nếu bạn xét nghiệm HIV âm tính sau 6 tháng thì kết quả có thể yên tâm rồi. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn