chào bác sĩ . em quan hệ tình dục với gái mại dâm có sử dụng bao cao su . nhưng khi quan hệ em có say lên không kiểm tra lại bao , lên em không biết bao có rách không . sau 2 tuần em có rất nhiều triệu chứng . em xét nghiệm hiv combo ở bệnh viện hoà hảo 3 lần vào ngày thứ 21, 27 , 45 đều âm tính . và được nhiều bác sĩ tư vấn , lúc thì an toàn 95% em không bị và xet nghiệm lại sau 3 tháng khuyến cáo , lúc thì bác sĩ khac nói em phải xét nghiệm sau 3 tháng thì mới biet đuoc và kết quả này không chính xác . xin bác sĩ tư vấn giup em . em không tin vào đâu để an tâm
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Có nhiều loại xét nghiệm HIV. Mỗi loại có thời gian tinh cậy khác nhau, như test nhanh HIV khoảng 6 tháng, pcr HIV khoảng 2 tuần, còn HIV combo nhanh nhất khoảng 1 tháng trở lên. Cơ bản sau 6 tháng cho kết quả chính xác nhất, loại trừ âm tính giả. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn