xin hỏi Bác sỹ tôi bị viêm gan B mãn tính cách đây 15 năm có đi khám bác sỹ cho uống thuốc tây 10 năm nay rồi nhưng vẫn chưa âm tính được vậy có nên tiếp tục uống thuốc nữa hay không Bác Sỹ ? xin hỏi !
Trả lời:
chào anh, lâu nay anh có định lượng virus viêm gan B không? có thể thuốc anh uống là thuốc ức chế sự nhân lên của virus, nếu anh tự ý dừng thuốc khi lượng virus chưa được khống chế trong ngưỡng cho phép thì anh chưa dùng thuốc được đâu nhé. Viên gan virus B có rất nhiều xét nghiệm, nếu là xét nghiệm HbsAg thì vẫn dương tính vì đó thể hiện miễn dịch của cơ thể mình nhé. Anh nên đi khám lại tại chuyên khoa Truyền nhiễm để được kiểm tra cụ thể hơn nhé. Chúc anh nhiều sức khỏe!