Em chích dại 5 mũi r ( tháng 5/2020), cách đây 21 ngày có chích thêm 2 mũi , em muốn hỏi nếu bây giờ em bị chó cắn nữa ( chó đã chích dại or không bác sĩ có thể nói cả 2 trường hợp đc k a ) thì em có phải chích lại không . vacxin 2 mũi đó có tác dụng khoảng thời gian bao lâu ạ
Trả lời:
chào bạn, trước đó là bạn tiêm dự phòng bệnh dại đúng không? vì dại là bệnh tử vong 100% nên sau khi tiêm đủ phác đồ dự phòng, nếu bị chó cắn vẫn phải tiêm 2 mũi vào ngày 0 và ngày thứ 3, đã tiêm dự phòng r thì k cần tiêm huyết thanh kháng dại dù con chó có bị lên cơn dại ( con chó có bị dại hay không thì bạn vẫn phải tiêm bình thường) chí khác nhau là tiêm huyết thanh ngừa dại hay không thôi nhé. Hiện tại nếu bạn bii chó cắn bạn nên đến ngay trung tâm y tế dự phòng hoặc cơ sở y tế tiêm chủng gần nhất để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ!