chào bác sĩ, ba em 55 tuổi, bị chó cắn ở đầu ngón tay cái 2 ngày, hôm nay con chó ở nhà bị kẹt dây buộc ở cổ nên chết. giờ ba e cần tiêm huyết thanh thì có bị phản ứng phụ gì ko bác sĩ, ba e bị huyết áp cao và tiểu đường loại 2. và sau đó sẽ tiêm 5 mũi vắc xin ngừa dại có ảnh hưởng sk của ba ko ạ. e mong nhận được lời khuyên từ bác sĩ, em cảm ơn.
Trả lời:
chào bạn, con chó mà bạn nói là chó nuôi nhà hay chó hoang? và nếu chó nuôi nhà thì mấy nay nó có bị biểu hiện bất thường không? Tại sao ba bạn bị chó cắn ( tự nhiên hay có động vào gần mồn chó hay nô đùa) . Bạn cần đưa ba đến trạm xá hoặc trung tâm y tế dự phòng để được tư vấn và hỏi cụ thể tình trạng bị chó cắn nhé. Chúc ba bạn nhiều sức khoẻ nha!