chào bác sĩ . bác sĩ có thể tư vấn giup em về phương pháp xét nghiệm hiv ag/ab combo , độ chính xác như thế nào . em đã xét nghiệm hiv combo vào ngay thứ 27 . đã yên tâm được chua . mặc dù em biet em vẫn phải xét nghiệm lai sau 12 tuần . nhưng em được tư vấn phương pháp hiv combo nay .
Trả lời:
Chào bạn! HIV Ag/Ab combo hay còn được gọi là xét nghiệm HIV Ag/Ab là loại xét nghiệm HIV bằng phương pháp test nhanh cho phép tìm kháng nguyên P24 của virus HIV và cả kháng thể kháng virus HIV. Xét nghiệm HIV Ag/Ab combo được thực hiện sớm nhất là từ tuần thứ 3 trở đi kể từ thời điểm nghi ngờ nhiễm HIV sẽ cho kết quả chính xác khá cao. Trong giai đoạn đầu virus HIV phát triển khá yếu ớt nên việc tìm kháng nguyên P24 do virus tiết ra trong máu là khá khó khăn, test nhanh HIV Ag/Ab combo cho phép tìm cả kháng thể kháng virus nên có thể thấy nó vượt trội hơn bất cứ loại xét nghiệm test nhanh nào bạn nhé! Chúc sức khỏe!