Chào bác sĩ. Bs cho con hỏi nếu tay tiếp xúc với khăn giấy có dính máu hay dịch của người bị nhiễm hiv nhưng không biết khăn giấy dính dịch/máu từ khi nào và đã khô chưa thì có khả năng lây nhiễm ko ạ?
Trả lời:
chào bạn HIV lây nhiễm qua đường máu và dịch nếu vùng da, niêm mạc của bạn bị xây xước hay có vết thương hở da nhé. Nếu vùng da đó của bạn lành thì bạn có thể yên tâm nha. Còn nếu vẫn chưa yên tâm bạn nên đến trung tâm y tế dự phòng để được tư vấn chi tiết hơn và xét nghiệm (nếu cần) nha. Chúc bạn có sức khoẻ tốt!