chào bác sĩ . em 26 tuổi . em có quan hệ tình dục với gái mại dâm . có đeo bao cao su cả bằng miệng và âm đạo bằng 1 bao cao su , quan hệ xong em không biết bao cao su có bị thủng , rách gì không chỉ thấy tinh dịch còn nằm trong bao . sang ngay hôm sau em có nhổ 1 chiếc răng khôn thì về bị sốt , đau nhức cơ bắp toàn thân , em có uống thuốc bác sĩ kê đơn tại nha khoa . ngày thứ 2 thì em không còn sốt không còn sưng , nhưng cơ thể hơi mệt mỏi , và tiêu chảy , em có tiền sử bệnh viêm đại tràng . đến ngày thứ 10 thì em đỡ tiêu chảy , nhưng sáng ngủ dậy cảm thấy đâu đầu , đau nhưc cơ bắp , bị nở miệng 1 lốt em có đeo niềng răng , họng hơi rát . . cho em hỏi đây có phai e nhiễm hiv không ạ .
Trả lời:
chào bạn, nhiễm HIV thường lây qua đường máu và đường tình dục và những vị trí đó bị xây xước thì nguy cơ cao hơn. Để chẩn đoán HIV cần làm xét nghiệm nhiều lần và tại cơ sở y tế uy tín. Hiện tại bạn nên đi khám chuyên khoa Tiêu Hoá để khám và điều trị ổn định phần đại tràng nhé. Sau bạn có thể đến trung tâm y tế dự phòng để kiểm tra HIV nhé. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước và hạn chế tối đa quan hệ tình dục không an toàn để cơ thể khoẻ mạnh hơn nha. Chúc bạn luôn khoẻ mạnh!