chào bác sĩ. em hiện gần 1 tuần trước có nổi chấm đỏ nhỏ khá nhiều ở bụng và ngực đi khám chuẩn đoán là thủy đậu, nhưng uống thuốc vài hôm ko khỏi và cũng ko phải là thủy đậu, sau đó có khám lại vì nổi chấm đỏ nhiều hơn ở lưng, cổ, tay và nay sắp xuống bắp đùi, và có hiện tượng ngứa nhiều về đêm. khám lại thì chuẩn đoán viêm da nhưng uống vài hôm vẫn ko thấy bớt. vậy có phải do bên trong là gan hay thận ko đào thải độc tố đc nên bị nổi mẩn ngứa phải ko ạ? và bây giờ e cần đi khám ở khoa gì để chuẩn đoán đúng bệnh vậy ạ? e cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có kèm theo sốt không? Các nốt đỏ đó dùng 2 ngón tay căng da bề mặt có bị mất màu không? Kích thước nốt đỏ nữa, cũng cần hình ảnh để bác sĩ tiện quan sát và tư vấn cho bạn! Còn nếu muốn đi khám, bạn khám chuyên khoa da liễu bạn nhé! Chúc sức khỏe!