em mến chào bác sĩ ạ. cách đây 11 ngày em đi trên đường thì có bác mua chó chạy ngang qua em trong lồng có một con chó đang chảy dãi rất nhiều,nứoc dãi dính trên quần của em một vệt ,sau đó 10p em tắm rửa và đem quần bỏ vào máy giặt vô tình chạm vào vết nước bọt đó,em chủ quan không rửa tay,sau đó 10p em đón con về và dùng tay đó chạm vào vết thương hở của con em,vết thương hở do bé té xướt chảy máu.cho em hỏi con em có bị lây nhiễm dại không.với lại em có treo bị bông gòn ở xe cũng bị dính ít nước dãi.tối về khoảng 3tiếng thì nước dãi đã khô em có lấy bông trong bị ra pha dung dịch muối để lau vết thương cho bé không biết nước dãi khô có lây nhiễm dại khi em thấm nước dung dịch muối và lau vết thương cho bé không ạ.hôm nay cũng 11 ngày rồi em lo quá xin bác sĩ tư vấn giúp em ạ.em cảm ơn nhiều
Trả lời:
chào bạn, khả năng nhiễm dại như hiện tượng tiếp xúc bạn nói rất ít xảy ra hơn nữa con chó đó có bị dại k ạ? Ngoài ra, bé đã được theo dõi 11 ngày rồi nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé. Chúc bạn và bé luôn khoẻ mạnh!