Chào Bs. Xin lỗi đã làm phiền. Có thể cho em hỏi với kết quả xét nghiệm này thì e có nên tiêm ngừa không? Nếu e đã từng nhiễm VGB mà cơ thể đã khỏi bệnh và có kháng thể thì tiêm ngừa vào có ảnh hưởng gì không ạ? Không biết sau khi khỏi bệnh thì cơ thể mình có còn kháng nguyên virus tồn tại trong cơ thể không mà tiêm thêm kháng nguyên bất hoạt nữa thì có sao không thưa bs? Cảm ơn Bs.
Trả lời:
chào bạn, nếu đợt bạn mắc virus viêm gan B cấp thì cơ thể có thể khỏi hoàn toàn và không còn virus trong cơ thể. Còn nếu bạn khỏi do dùng thuốc ức chế virus thì trong cơ thể vẫn có lượng virus nhé. kết quả này chưa đủ để mình tư vấn. Bạn nên mang các xét nghiệm liên quan đến chuyên khoa Truyền Nhiễm để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn mạnh khoẻ!