thưa bác sĩ chồng e bị viêm gan b lếu sinh con có bị lây bệnh kg ạ
Trả lời:
Chào bạn, viêm gan virus B lây truyền qua đường máu và đường tình dục bạn nhé. Trước tiên bạn cần tầm soát và dự phòng bệnh lây nhiễm cho mình, nếu bạn chưa mắc thì nên đi tiêm phòng trước khi mang thai và nguy cơ sang con sẽ thấp hơn rất nhiều nếu bạn chuẩn bị trước và có các biện pháp dự phòng cho thai nhé. Bạn nên đi khám chuyên khoa Truyền nhiễm hoặc trung tâm y tế dự phòng để được tư vấn cụ thể hơn. Chúc gia đình bạn luôn mạnh khỏe!