Chào bác sĩ! Tôi bị viêm gan B mạn tín từ nhiều năm. Kết quả năm nay như sau: AST-25 / ALT-28/ GGT 42/ AFP-3,44 HbsAg - 668.67/ HbsAb 0,62/ HbeAg 1.326 định lượng virus: 19.55 copies/ml Năm trước Định lượng là 1 × 10^2 copies/ml e ko dùng thuốc. bác sĩ cho em hỏi là nồng độ virus của em giảm hay tăng ạ? do năm nay em thấy ngưỡng định lượng là 11.9 copies/ml. khác với năm ngoái
Trả lời:
chào anh tải lượng virus a đo như vậy là giảm hơn so với thời điểm năm trước rồi, anh nên kiểm tra định kì 3-6 tháng/ lần để kiểm tra lượng virus trong cơ thể nhé. Ngoài ra nên hạn chế các thực phẩm đồ uống có hại đến gan nhé. Chúc anh mạnh khỏe!