Dạ bác sĩ cho e hỏi là cách đây 4 ngày e có bị con mèo cấu trúng ở đầu gối, ban đầu e thấy không đau nên không để ý nhưng 1h sau đó nhìn lại thì thấy có vết rướm máu như hình. Em đi sát khuẩn và không hiểu sao toàn chân em cứ nhức từ hôm đó đến giờ vẫn chưa hết nhưng vết thương thì không đau ạ. Mèo chưa tiêm ngừa dại và em lo quá ạ, bây giờ em nên làm gì ạ và em có nguy cơ cao mắc bệnh dại không thưa bác sĩ
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn. Khi bị chó hoặc mèo cắn, cào, liếm... bạn phải rửa sạch vết thương, đi tiêm phòng trong vòng 7 ngày. Thông qua kiểm tra, bác sĩ sẽ có chỉ định tiêm kháng thanh (nếu vết thương gần não) và tiêm văcxin nếu vết thương không trực tiếp đe dọa đến tính mạng. Bạn nên đến các cơ sở tiêm phòng bệnh nha bạn. Thân chào bạn. chúc bạn luôn khỏe