dạ thưa bac si.cháu có nguy cơ phơi nhiễm hiv chau uông thuốc phơi nhiễm xong.từ lúc phơi nhiễm tơi nay đc 3 hang 20 ngay.cháu đi xet nghiem Hiv DUO.kp âm tính.vậy an toan chưa ạ.cháu có cần xét nghiệm pử thang thứ 6 k ạ.cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn! Việc xét nghiệm HIV chính xác nhất thường sau khoảng 2-3 tháng. Xét nghiệm HIV 6 tháng cho kết quả âm tính là kết luận an toàn. Nếu kết quả trả về là âm tính thì bạn hoàn toàn yên tâm bạn không bị lây nhiễm. Do đó, nếu bạn muốn chắc chắn hơn nữa có thể xét nghiệm thêm 1 lần nữa bạn nhé! Chúc sức khoẻ!