bác sĩ cho em hỏi em đi xét nghiệm hiv combo ag/ab sau 1 năm quan hệ không an toàn là âm tính như ảnh đã khẳng định 100% em không bị chưa bác sĩ. hôm nay tự nhiên em thấy người mệt sổ mũi đau họng ớn lạnh liên tục mặc dù mặc nhiều áo
Trả lời:
Chào bạn! Muốn xác định có nhiễm HIV hay không thì xét nghiệm HIV là phương pháp nhanh và chính xác nhất. Các chuyên gia khuyến cáo, nên thực hiện xét nghiệm khoảng 4 lần: Lần 1: Ngay sau khi có hành vi nguy cơ, bạn nên xét nghiệm để chắc chắn rằng cơ thể đã nhiễm HIV hay chưa. Lần 2: Xét nghiệm lại sau khoảng 4 đến 6 tuần kể từ khi có hành vi nguy cơ với mục đích tìm ra kháng nguyên hay kháng thể trong máu. Lần 3: Nếu lần 2 cho kết quả âm tính, bạn có thể xét nghiệm lại sau 3 tháng. Lần 4: Trong trường hợp kết quả lần xét nghiệm thứ 3 là âm tính, bác sĩ có thể chỉ định xét nghiệm lại sau 6 tháng để chắc chắn rằng bạn không bị lây nhiễm HIV từ hành vi nguy cơ đó. Nếu bạn đã xét nghiệm đủ như trên và cho kết quả âm tính hết thì có thể yên tâm rằng mình không nhiễm HIV bạn nhé! Còn triệu chứng hiện tại của bạn có thể do nhiễm cúm, bạn có thể đi khám để có điều trị phù hợp! Chúc sức khỏe!