bs làm ơn cho em hỏi em chích ngừa viêm gan nay dc 2 năm...lần đây quan hệ với bạn gái mới phát hiện bị viêm gan b...như vậy có bị lây bệnh ko bs...cảm ơn
Trả lời:
Bác sĩ chao bạn. Xin cho mình hỏi bạn tiêm vacxin đủ lièu không? Bạn gái của bạn bị nhiễm Viêm Gan B đúng không bạn? Viêm gan b là một bệnh nguy hiểm và khó kiểm soát hàng đầu trên thế giới. Không những vậy, tốc độ lây truyền của viêm gan b được xem còn nhanh hơn cả khả năng lây nhiễm của căn bệnh thế kỉ HIV. Người bị nhiễm HBV trong 6 tháng đầu được xem là viêm gan b.. Nếu bạn không yên tâm thì đi làm lại các xét nghiệm, bạn nên báo với BS là đã tiêm Vacxin viêm gan B Những triệu chứng thường gặp trong Viêm gan B: -Mệt mỏi, Chán ăn -Sốt -Đau tức vùng gan -Vàng da, vàng mắt -Mẩn ngứa, phát ban, xuất huyết dưới da. *Viêm gan b là bệnh do virus HBV và virus này có thể lây truyền qua 3 con đường: đường máu, đường tình dục và từ mẹ truyền sang con. Bạn nên nói với bạn gái đi khám và điều trị nhé. càng sớm càng tốt. Thân chào bạn. chúc bạn luôn khỏe