chào bác sĩ, hôm nay e và con con gái e có tiếp xúc với người bị zona, nhưg e ko hề biết ạ, sau khi hỏi mới biết ạ người này đag bị zona, bác sĩ cho e hỏi có bị lây ko ạ, e chưa bị thuỷ đậu hay zona ạ, con gái e mới tiêm mũi sởi đơn thôi ạ, bé 11 tháng ạ, e cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi. Bạn hỏi kĩ xem bạn kia có thực sự bị zona không hay chỉ viêm da tiếp xúc hoặc viêm da cơ địa nhé ( người Việt mình hay nhầm 2 cái này). Nếu thực sự bạn đó bị zona thì cũng tùy giai đoạn mới có khả năng lây nhiễm nhé. Bạn và bé cứ theo dõi thêm nha nếu có sốt, mụn nước, hay mụn ngứa, bạn cho bé đi khám ngay nha. Ngoài ra trẻ > 12 tháng có thể tiêm phòng thủy đậu nên đến khi đó bạn nên cho bé đi tiêm phòng nhé. Chúc bạn và bé luôn mạnh khỏe và lạc quan nhé!