Chào bác sĩ,quan hệ tình dục bằng miệng và hôn gái mại dâm có nguy cơ bị nhiễm hiv không ạ,cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em Quan hệ bằng miệng có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh lý, thậm chí quan hệ tình dục còn là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư vòm họng. quan hệ này cũng có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh HIV.Khi quan hệ tình dục bằng miệng thường có tiếp xúc với niêm mạc máu, máu trong trường hợp có vết xước hoặc vết loét ở cơ quan sinh dục kết hợp thêm yếu tố trầy xước, loét trong khoang miệng, viêm nhiễm, chảy máu chân răng...có thể làm tăng nguy cơ nhiễm HIV.Còn hôn gái mãi dâm nếu cả khu vực miệng họng của cả 2 đều không có bất kỳ tổn thương nào, không tiếp xúc với máu, dịch rỉ viêm thì với tải lượng virus trong nước bọt là quá thấp để có thể lây nhiễm HIV Thân mến chào em.