bác si ơi e có qh vs bạn nam bằng hâu môn. e sợ bị hiv nên uống pep lúc 63h. e uống pep 29 ngày... và kết thúc pep cách đây 3 ngày. nay e bị viêm xoang, đau họng và tiêu chảy một lần. e lo quá ko biết phải triệu chứng của hiv ko ạ?? và e muốn đi xn lại sau 7 ngày ngưng pep có đc ko ạ?? có trường hợp nào tuân thủ đúng h mà bị hiv ko ạ?? e lo quá ạ
Trả lời:
chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sỹ trả lời câu hỏi của bạn như sau: trườn hợp của bạn chưa có chẩn đoán bệnh mà đã tự ý dùng thuốc là rất nguy hiểm nhé, có thể gây ra kháng thuốc về sau. bạn cần đến khám tại các cơ sở y tế để xét nghiệm HiV kiểm tra. trường hợp nếu dương tính thì sẽ được các bác sỹ tư vấn hướng điều trị hiệu quả, phát hiện bệnh càng sớm càng có lợi nhé bạn, tránh để lâu dài. Thân mến