Chào BS, Em cho người thân hay bạn bè mượn đồ cắt móng tay một vài lần. Sau mỗi lần mình đều rửa bằng nước muối và dung dịch rửa tay. Em sử dụng không bị chảy máu và mình không có vết thương hở thì có cần xét nghiệm các bệnh truyền nhiễm như viêm gan hay HIV không? Và nếu cò thì nên xét nghiệm bao nhiêu lần ạ? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đồ sinh hoạt cá nhân thì tốt nhất bạn nên sử dụng 1 mình, nếu có cho mượn thì rửa và sát trùng bằng cồn lại như vậy cũng tốt, nếu mà không bị trầy xước chảy máu thì không cần xét nghiệm hiv viêm gan b c hay các bệnh lây truyền qua đường máu... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn