bác sĩ ơi e bị nức kẻ hậu môn sau khi quan hệ( cách nay một tuần) trong phân e có mủ và e thấy nó bị dẹc. cảm giác đi sót phân. sau khi quan hệ e có uống pep chống phơi nhiễm hiv trong 64tiếng. bây h tình trạng của e vẫn bị viêm e sợ là thuốc pep đào thải hiv ra ngoài rồi đi qua vết nức hay chổ viêm đó có trở thành nguy cơ lây nhiêm lại ko ạ?? và tình trạng của e vậy có nên uống thuốc thêm ko ạ? và uống thêm thuốc khác thì có ảnh hưởng đến công dụng phòng hiv của thuốc pep ko ạ??
Trả lời:
chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi theo mình bạn nên đi khám chuyên khoa ngoại để được kiểm tra phần hậu môn và phía trong trực tràng xem có bị viêm mủ phía trong không. Nếu cần thiết có thể soi đại tràng để kiểm tra xem tính trạng tổn thương như thế nào để các bs có hướng điều trị phù hợp nhất cho bạn. Chúc bạn mau khỏi bệnh