bác si e muốn hỏi là sau khi quan hệ với bạn nam kia ( bằng hậu môn) lúc đầu có sd bao nhưng sau đó bị rách bao. hậu môn của e có bị rách 1 đường khoảng 1cm. về nhà đêm đó e thấy đổ mồ hôi trộm và hôm sau thấy hơi ớn lạnh. e ko chắc là bạn kia có nhiêm hay ko nhưng e lo lắng nên mua thuốc pep uống sau 66h quan hệ. e muốn hỏi là trường hợp của e có nguy hiêm không ạ? trước h có trường hợp nào uống pep mà vân bị dương tính ko ạ?? loại e uống là thuốc mơi nhất vậy có yên tâm chưa ạ??
Trả lời:
chào bạn. cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chương trình. hiện tại bạn dùng thuốc chống phơi nhiễm hiv có hiệu quả dự phòng nhiễm HIV đến 96-99% nếu tuân thủ điều trị uống điều trị dự phòng 28 ngày bạn nên tư vấn bạn tình xét nghiêm với HIV. bạn nên theo dõi trong và sau điều trị như theo dõi và xử trí tác dụng phụ của ARV; tư vấn và hỗ trợ tâm lý cũng như xét nghiệm lại HIV sau 3 tháng.v.v thân ái chúc bạn sức khoẻ..