Bác sĩ cho em hỏi loét miệng do hiv có tái đi tái lại nhiều lần không ạ hay bị 1 lần rồi thôi ạ, bạn gái em từ lúc quan hệ với em tới giờ cứ nhiệt miệng suốt, cứ hết rồi lại tái lại, em có đi xét nghiệm hiv combo ag/ab sau 9 tháng quan hệ không an toàn với người cũ là âm tính 0.070 seg/co rồi, bạn gái này của em cũng đi xét nghiệm hiv combo ag/ab sau 1 tháng quan hệ với em cũng âm tính 0.090 seg/co, vậy cho em hỏi chúng em đã an toàn chưa bác sĩ, hôm nay tự nhiên em cũng bị nhiệt miệng giống bạn gái nhưng ở nướu răng và xuất hiện vết bầm ở đầu gối không rõ nguyên nhân, không biết có liên quan hiv không. mong bác sĩ giải thích rõ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn vẫn có thể bị viêm nhiệt miệng thông thường, có thể do nóng trong người, rối loạn chức năng gan, nhiễm herper sim plex...., bạn cần vệ sinh răng miệng tốt, ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, quan hệ an toàn.... nếu đã xét nghiệm HIV âm tính thì đã loại trừ nguyên nhân này. Bạn nên khám thêm bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng để đánh giá và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn