bác sĩ cho em hỏi đổ mồ hôi đêm hiv so với đổ mồ hôi đêm bình thường do nóng nó có dấu hiệu nhận biết nào khác nhau không ạ, có kèm nóng sốt gì không ạ, hôm qua tự nhiên em bị chảy mồ hôi ban đêm, 2 tuần nay em cũng có dấu hiệu nổi mụn ngay cổ giống phát ban như ảnh, em cũng đi xét nghiệm hiv combo ag/ab sau 9 tháng quan hệ không an toàn là âm tính 0.070 seg/co, không biết những dấu hiệu trên có liên quan gì đến hiv không bác sĩ. Hôm nay là ngày tròn 1 năm kể từ lúc quan hệ, không biết em đã an toàn 100% chưa bác sĩ, cái mụn ngay cổ có phải phát ban không, mong bác sĩ giải thích rõ ạ ??
Trả lời:
Bác sĩ chào bạn  HIV cấp tính (hay thời kì cửa sổ). Các dấu hiệu nhiễm HIV thường gặp trong 2 đến 4 tuần đầu sau phơi nhiễm bao gồm:  Sốt  Ớn lạnh  Phát ban  Đổ mồ hôi đêm  Đau nhức cơ  Viêm họng  Mệt mỏi  Sưng hạch bạch huyết  Loét miệng Bạn kiểm tra xem trên cơ thể có hạch không? những vết mụn mủ trên cổ không phải phát ban nha bạn, có thể do nhiễm khuẩn, ký sinh trùng.... Bạn đã làm xét nghiệm ở đâu? bạn làm xet nghiệm lúc trước bao lâu rồi. Nếu bạn chưa thực sự yên tâm thì đến Viện Pasture, hoặc đến Bv Nhiệt đới nhé. Thân chào bạn.