chào bs . tôi muốn hỏi. ng bị viêm gan b thì liệu khi dùng chung khăn mặt khăn tắm tr gia đình có bị lây bệnh cho ng cùng dùng đồ k ạ. bàn chải đánh răng thì k chung nhưng khăn tắm khăn mặt đôi khi có dùng chung. liệu nv có lm cho ng thân lây bệnh theo k ạ hic thứ2 tôi muốn hỏi: bthaan tôi mới biết mình bị viêm gan b. lúc tôi sinh con thì tôi bt k nhiễm bệnh. con tôi đã đc tiêm phòng đầy đủ mũi gan sơ sinh và các mũi 6.1 hoàn thành đủ theo phác đồ 4 mũi. tiêm nv thì liệu con tôi còn bị lây nhiễm viêm gan b từ mẹ k ạ. tr cơ thể cháu đã có hệ tự miễn nhiễm chưa ạ? hiện tại cháu chưa tròn 2 tuổi. thì còn cần tiêm thêm mũi gì để phòng lây nhiễm viêm gan nữa k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi viêm gan siêu vi b cũng có con đường lây giống như hiv như lây qua đường tình dục, đường máu, đường tiêm chích,...lây qua mẹ sang con thì ít gặp, nếu bé được tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng thì đã có kháng thể phòng ngừa Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn