cho mình hỏi tay mình đi đường chẳng may dính víu CORONA thì khi đi vệ sinh tay mình quên không rửa tay dính vius đó chạm vào bộ phận sinh dục thì con virus đó có dính vào quần trong hay có thể chui ngược dòng vào cơ thể gây bệnh được không . mình cảm ơn
Trả lời:
Chào em Virus corona lây từ người qua người qua các đường : Lây qua tiếp xúc với dịch cơ thể của người bệnh. Ví dụ như: giọt nước bọt từ việc ho, hắt hơi, sổ mũi. Lây trực tiếp khi tiếp xúc với người bệnh như bắt tay. Lây truyền gián tiếp: Lây nhiễm khi chúng ta vô tình chạm vào các bề mặt có chứa virus , sau đó đưa lên mắt, mũi, miệng và nhiễm bệnh. Lây nhiễm qua đường phân: Trường hợp này hiếm khi xảy ra. Thường những người chăm sóc bệnh nhân có tỷ lệ bị phơi nhiễm virus khi xử lý các chất thải của người bệnh nhiễm virus. Biện pháp phòng ngừa Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước. Nếu không có xà phòng và nước, hãy sử dụng dung dịch sát trùng tay có chứa tối thiểu 60% cồn. Thường xuyên làm sạch và khử trùng các bề mặt hay chạm vào. Che miệng và mũi bằng khẩu trang khi ở gần người khác. Thân mến chào em