Em là nữ 21 tuổi em muốn bác sĩ tư vấn cũng như cho e hiểu hơn về bệnh lao được k ạ . Bạn trai em anh ấy có bị lao và đã điều trị hết trong 8 tháng (22tuổi) . Theo như em biết thì a ấy đã hết bệnh . Nhưng e muốn biết thêm bệnh a ấy có tái phát hay lây nhiễm qua đường ăn uống hay gì không ạ . E chân thành cảm ơn bác sĩ tư vấn giúp e
Trả lời:
Chào em Bệnh lao phổi là bệnh lây nhiễm, lây lan từ người sang người. Vi khuẩn lao lây lan nhanh chóng từ không khí vào cơ thể người bình thường khi người bệnh ho, hắt hơi, khạc nhổ.Sinh hoạt chung như ăn ở, dùng chung vật dụng như bát đũa, khăn mặt với người bị lao phổi thì rất dễ bị lây nhiễm.Bệnh lao phổi hiện nay có thể chữa khỏi hoàn toàn với những tiến bộ hiện đại của y học. Tuy nhiên, sự thiếu hiểu biết về lao phổi cũng như không tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị sẽ làm cho tình trạng bệnh trầm trọng. Thân mến chào em