Cháu là nữ 16 tuổi Bác sĩ cho cháu hỏi : cháu có đi mua hàng, được người ta khuyến mãi cho cái hộp thuỷ tinh ( đám hộp thuỷ tinh được người ta để đổ đống trong thùng ạ ), cháu có cầm lên nghịch nhưng do hộp bị lỗi nên nó chừa ra một đoạn rất nhọn đâm phải tay cháu, cái phần chừa ra nhỏ như đầu tăm thôi ạ nhưng nó cứa phải tay cháu xước khoảng 5mm có nhìn thấy thịt và máu, vết thương khá xót nên cháu có rửa qua tay. Mọi chuyện sẽ không sao nếu cháu không đọc bài báo về một người bị vật nhọn đâm vào nhiễm hiv. Từ đó đến nay đã qua gần tháng rôi ạ nên sau khi đọc báo xong cháu rất sợ, cháu có xem xét liệu mình có các triệu chứng bệnh hiv không nhưng người ta bảo hiv không có các triệu chứng rõ ràng. Cháu hoang mang quá. Bác sĩ tư vấn cho cháu liệu với vết thương bé như vậy ( tuy không sâu nhưng có chảy máu ) thì có khả năng nhiễm H không ạ ( Cháu không để ý xem liệu cái phần thuỷ tinh thừa ra có dính máu ai trước không nên càng lo nghĩ nhiều hơn ạ )
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi bạn không nên quá lo lắng, điều quan trọng là bạn cần rửa sạch và sát trùng vết thương, theo dõi thêm, không có gì chắc chắn hoặc xác nhận vật sắc nhọn có máu người nhiễm hiv nếu bạn quan sát bằng mắt thường không thấy. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn