dạ em chào bác sĩ. bác sĩ cho em hỏi là một người bị viêm gan B mãn tính lây cho người khác. thì người đó cũng bị viêm gan B mãn tính luôn ạ? hay là từ cấp tính xong mới tiến triển lên mãn tính. em cảm ơn bác sĩ ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Một người bị nhiễm viêm gan mãn tính khi lây nhiễm qua người khác có hai trường hợp xảy ra một là diễn tiến viêm gan cấp tính sau đó cơ thể tạo được kháng thể, trường hợp thứ hai là người đó sau sau tháng không có kháng thể và trở thành viêm gan b mạn tính. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn